Google search engine
HomeLàm đẹpCách chọn size áo ngực chuẩn tạo nét quyến rũ và hấp...

Cách chọn size áo ngực chuẩn tạo nét quyến rũ và hấp dẫn cho phái đẹp

Chọn size áo ngực vừa vặn và đúng kích cỡ sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho chị em phụ nữ, ngoài ra còn giúp cho khuôn ngực được tròn đầy và quyến rũ hơn. Nếu bạn chưa biết cách chọn size áo ngực sao cho chuẩn xác thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tham khảo bảng size áo ngực chuẩn dành cho phụ nữ

Size áo lót của bạn nữ sẽ bằng số đo vòng bầu ngực trừ đi số đo vòng sát chân ngực. Sau đó bạn hãy tìm cúp áo tương đương với số liệu này.

Trên chiếc áo bra sẽ có các ký hiệu A, B, C và các con số. A, B, C ở đây chính là kí hiệu cỡ cúp ngực còn hai chữ số bên cạnh là chiều rộng của vòng dây lưng. Để có thể chọn áo ngực phù hợp, bạn nữ nên chú ý các chi tiết này. Dưới đây là bảng size áo ngực chuẩn kích thước người Việt mà chị em có thể tham khảo:

cách chọn size áo ngực
Cách chọn size áo ngực phù hợp dựa vào bảng size chuẩn

Hướng dẫn cách đo size ngực chuẩn xác và đơn giản nhất tại nhà

Cách đo size ngực thật ra khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Khi đo size áo ngực, các bạn nữ nên mặc bra nhưng chú ý lựa chọn những chiếc áo mỏng, sát với ngực. Tuyệt đối không nên chọn áo có phần độn, mút dày sẽ ảnh hưởng đến kích thước và kết quả đo được.

Sau đó bạn dùng thước dây để đo sát phần chân ngực và đo phần bầu ngực. Khi đo bầu ngực, chú ý nên để dây hơi lỏng ra một chút.

cách chọn size áo ngực
Cách đo size áo ngực tại nhà

Các size áo ngực phổ biến nhất và cách phân biệt

Ở Việt Nam, size áo ngực được biểu diễn dưới dạng cm. Do đó, chị em có thể dễ dàng lựa chọn và phân biệt. Trong áo ngực, người ta thường chia ra loại áo ngực cup A, cup B và cup C.

Size áo theo cúp A

Ngực cúp A có các loại size bao gồm A65, A70, A75, A80, A85, A90. Để có thể lựa chọn size phù hợp thì chị em cần dựa vào các cỡ ngực.

• Size A65, A70: kích thước vòng lưng tương ứng tầm 65 – 70cm, vòng đỉnh ngực tầm 75 – 80cm.

• Áo size A75: Dành cho những bạn nữ có kích thước vòng lưng tầm 71 – 75cm, vòng đỉnh ngực 81 – 85cm.

• Size áo A80: Vừa cho những bạn nữ có kích thước vòng lưng từ 76 – 80cm và vòng đỉnh ngực là 86 – 90 cm.

• Size áo A85: Dành cho bạn nữ có vòng lưng kích thước tầm 81 – 85cm và vòng đỉnh ngực tầm 91 – 95cm.

• Áo lót size A90: Phù hợp với các bạn nữ có số đo vòng lưng 86 – 90cm và số đo vòng đỉnh ngực là 96 -100cm.

cách chọn size áo ngực
Bảng size áo ngực chuẩn

Size áo lót cúp B

Đối với áo ngực cúp B, kích thước vòng lưng và vòng đỉnh ngực sẽ lớn hơn cúp A. Những kí hiệu mà chúng ta có thể thấy ở áo ngực này đó là B70, B75, B80, B85, B90… Hầu như chị em phụ nữ mặc size áo cúp B thì người mặc áo nhỏ nhất cũng sẽ chọn size B75. Bởi áo này sẽ có phần quả ngực và dây ngực tương đối vừa vặn.

Nếu như đo theo vòng đỉnh ngực thì những người có số đo từ 78 – 83cm sẽ mặc size B70, số đo 84 – 88cm mặc size B75, số đo 89 – 93 mặc size B80, số đo 94 – 98cm mặc size B85, những người có số đo từ 99 – 103cm mặc size B90.

Size áo cúp C

Size áo lót này thường dành cho các bạn nữ có ngực lớn và muốn mặc thoải mái, ôm nâng hơn. Chúng ta thường thấy các áo ngực cúp C có kí hiệu về size như là C70, C75, C80, C85, C90… Đối với áo ngực C70 cũng sẽ dành cho những người có số đo vòng đỉnh ngực tầm 80 – 85cm và size lớn nhất là C90 dành cho những ai có ngực từ 101cm – 105cm.

Cách chọn size áo ngực phù hợp với từng dáng người giúp tăng thêm sự hấp dẫn cho chị em

Một chiếc áo ngực đúng size sẽ mang đến cho bạn sự tự tin và tập trung vào những việc đang làm. Chọn size áo ngực phù hợp không những làm tôn lên vẻ đẹp, sự tự tin mà còn bảo vệ đôi bồng đảo của chị em phụ nữ khỏi bức bí hoặc chảy xệ.

cách chọn size áo ngực
Chọn size áo ngực phù hợp giúp tôn lên vẻ đẹp của chị em phụ nữ

Bước 1: Đo vòng lưng

Để chọn size áo ngực, trước hết bạn nữ cần đo vòng lưng. Bạn cần đứng thẳng người, không cần mặc áo ngực. Sử dụng một chiếc thước dây đo vòng quanh chân ngực, nơi mà vòng lưng áo ngực của bạn thường ôm vào cho cảm giác dễ chịu vừa vặn. Bạn lấy số đo này (đơn vị là cm) cộng thêm 12 – 13 cm nữa. Kết quả chính là size vòng lưng áo ngực của các bạn.

Nếu size áo được ký hiệu theo inches, bạn hãy lấy kết quả size vòng lưng trên (cm) chia cho 2.54, hoặc là lấy số đo trên thước dây (inches) cộng thêm 4 – 5 inches.

Bước 2: Đo cúp ngực

Chọn size áo ngực rất cần lưu ý đến phần cúp ngực. Không có cách nào để chúng ta có thể đo trực tiếp cúp ngực. Bạn cần đứng thẳng lưng, mặc một chiếc áo ngực mỏng, vừa vặn mà bạn ưng ý nhất. Lưu ý là không dùng áo ngực thể thao. Dùng thước dây đặt lên đỉnh ngực (phần nhô ra nhất của ngực) sau đó đo vòng quanh lưng. Bạn ghi lại con số này (đơn vị cm), trừ đi từ 1 – 2 cm nếu bạn buộc phải mặc áo ngực mút dày.

cách chọn size áo ngực
Cách chọn size áo ngực phù hợp

Tính cúp ngực: Lúc này, bạn lấy số đo 2 trừ số đo 1

• Kết quả = 2.5cm: cúp ngực AA

• Kết quả < 3cm: cúp ngực A

• Kết quả < 5cm: cúp ngực B

• Kết quả < 7.5cm: cúp ngực C

Kết hợp size vòng lưng ở bước 1 và kết quả cúp ngực ở bước 2, các bạn đã có size áo ngực tương đối chuẩn cho mình rồi nhé.

Bí quyết chọn áo ngực vừa vặn và thoải mái nhất cho phụ nữ

Việc diện một chiếc áo ngực phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái và không phải chịu sự vướng bận khi mặc. Cách chọn size áo ngực cần dựa trên các yếu tố sau:

Lưng áo

Đây là phần nâng đỡ chiếc áo ngực của bạn chứ không phải cup áo như mọi người nghĩ. Một vòng dây lưng áo hoàn hảo cần được nắm cố định ngay cả khi cơ thể vận động và phải luôn song song với mặt đất.

Một mẹo nhỏ để bạn chọn đúng size lưng áo đó là nếu phần dây lưng vừa bạn bạn không thể đặt quá 2 ngón tay dưới đó khi bạn mặc áo ngực.

cách chọn size áo ngực
Chọn size áo ngực vừa vặn sẽ giúp chị em thoải mái và tự tin hơn

Cup áo

Một quả (cúp) áo lý tưởng là khi bầu ngực của bạn nằm trọn vẹn bên trong cup áo đó. Hãy chắc chắn rằng bạn mặc áo ngực đúng cách. Nếu:

– Bầu ngực tràn ra phía trên gờ áo hay dưới cánh tay, hãy tăng một size quả (cúp) áo.

– Bầu ngực không đứng, bị xô lệch hãy thu gọn dây áo. Nếu vẫn cảm thấy không vừa bạn nên hạn 1 size quả áo xuống.

Gọng áo

Phần nằm ngay sát dưới chân ngực và áp sát vào cơ thể được gọi là gọng áo. Theo đó, phần tam giác trung tâm của áo ngực ở giữa 2 gọng áo cần nằm ở vị trí ngay giữa xương ức và bám sát cơ thể.

Khi gọng áo và tam giác ở nằm đúng vị trí, không xô lệch khi di chuyển đồng nghĩa chức năng nâng đỡ của áo ngực mới được phát huy tối đa.

Dây áo

Dù điều chỉnh được nhưng phần dây áo vừa vặn nhất là khi chúng ta có thể luồn không quá 2 đầu ngón tay vào phía dưới khi diện áo ngực.

Trong tình huống dây áo hằn lên vai, khả năng size dây áo đang quá rộng hoặc quả áo quá nhỏ. Ngược lại, nếu dây áo bị trùng có thể vì quả áo đang quá rộng và bạn cần hạn 1 size quả áo xuống.

cách chọn size áo ngực
Đo size ngực giúp lựa chọn được những chiếc áo lót phù hợp nhất

Một số lưu ý khi mặc áo ngực mà chị em phụ nữ không nên bỏ qua

– Hãy tự động thu gọn 1-2cm dây áo ngực hàng tháng vì dây áo sẽ giãn theo thời gian.

– Khi quyết định hạ một size lưng áo, bạn cần tăng một size quả ngực.

– Giặt áo ngực đúng cách, đúng quy trình sẽ giúp độ bên áo ngực được lâu hơn.

– Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà vẫn chưa cảm thấy thoải mái khi mặc áo ngực, bạn nên thử sang một 1 cup ngực khác. Bởi mỗi bầu ngực có hình dạng khác nhau, mỗi cơ thể sẽ vừa với một loại cúp ngực phù hợp.

– Hãy diện áo ngực đến từ các thương hiệu có tên tuổi, nơi sản xuất rõ ràng để đảm bảo chất lượng.

cách chọn size áo ngực
Mặc áo ngực đúng cách không chỉ tạo sự thoải mái mà còn làm cho bầu ngực gợi cảm hơn

Bạn đang xem bài viết cách chọn size áo ngực chuẩn dành cho chị em phụ nữ. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp mọi người chọn được những chiếc áo lót phù hợp với bầu ngực của bản thân, chọn đúng size áo ngực không chỉ giúp bạn bảo vệ ngực một cách hoàn hảo mà còn tạo điểm nhấn ấn tượng khi bạn diện trang phục. Chúc chị em luôn thành công!

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular